Cách Nhận Biết Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Kém Chất Lượng

Bình nước teen chuyên cung cấp sỉ bình giữ nhiệt quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp, cơ quan, công đoàn, xí nghiệp và các tổ chức khác.

Cung cấp trọn gói bình giữ nhiệt in logo, bình giữ nhiệt khắc tên  theo yêu cầu.

Giá thể hiện trên web là giá bán lẻ. Tuỳ theo số lượng đơn hàng và mẫu in mà binhnuocteen.com sẽ báo giá chi tiết.

Hãy nhấn vào nút BÁO GIÁ QUA ZALO NGAY để nhận báo giá cũng như tư vấn lên mẫu demo theo logo của bạn.

Bình giữ nhiệt là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng mới đây chính phủ Trung Quốc khuyến cáo bình giữ nhiệt chứa chất gây ung thư, khiến người dùng lo lắng. Bài viết dưới đây chia sẻ bí quyết phân biệt bình giữ nhiệt Trung Quốc kém chất lượng để bạn an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Cách Nhận Biết Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Kém Chất Lượng

1. Amiăng là gì?

Amiăng là silicát kép của Can xi (Ca) và Magie (Mg), chứa SiO2 có trong tự nhiên. Amiăng gồm 02 nhóm là Serpentine và Amphibole.Trong đó:

 • Nhóm Serpentine bao gồm Amiăng trắng
 • Nhóm Amphibole bao gồm Amiăng nâu và Amiăng xanh.

1.1 Amiăng trắng là gì?

Amiăng trắng còn được gọi là Chrysotile. Một loại amiăng có dạng xoắn và cũng là loại sợi Amiăng duy nhất còn tiêu thụ thương mại trên thị trường hiện nay.
Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã cấm sử dụng và tiêu thụ mọi hình thức Amiăng thì một số quốc gia đặc biệt là các nước đang phát triển và ở Việt Nam Amiăng trắng vẫn tiếp tục được sử dụng.

amăng

1.2 Amiăng nâu và Amiăng xanh

Nhóm Amphibole gồm: Actinolite, Amosite (Amiăng nâu), Crocidolite (Amiăng xanh), Tremolite, Anthophylite. Nhóm sợi Amphibole có cấu tạo dạng thẳng, hình kim, gọi chung là Amiăng màu đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới và không còn lưu thông từ cách đây 20 năm.

2. Những sản phẩm nào sử dụng Amiăng để sản xuất

Các sản phẩm có sử dụng Amiăng: công nghiệp xây dựng, cách nhiệt, cách điện, cách âm, má phanh, đóng tàu thủy… Amiăng còn được sử dụng trong công nghệ quốc phòng, du hành vũ trụ, nhà máy điện hạt nhân.
Trên thế giới, amiăng được sản xuất với sản lượng khoảng 2 triệu tấn một năm. Bốn nước sản xuất amiăng hàng đầu thế giới là: Nga, Trung Quốc, Brazil và Kazakhstan. Từ năm 2010 đến nay 4 nước này sản xuất amiang chiếm từ 94% đến 99% tổng sản lượng của thế giới. Năm 2011, Châu Á và Trung đông tiêu thụ 85% lượng amiăng toàn cầu. Hiện nay chỉ còn 35 nước sử dụng amiăng trắng – 54 nước đã cấm sử dụng.
Ở Việt Nam Amiăng trắng (Chrysotile) được sử dụng chủ yếu để sản xuất tấm lợp A-C và hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài. Nguồn nhập khẩu Amiăng vào Việt Nam chủ yếu từ Nga (85%), Trung Quốc, Kazakhstan… Từ 10 năm nay Việt Nam luôn đứng trong tốp 10 nước tiêu thụ Amiăng nhiều nhất thế giới.
Trung bình hàng năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 65.000 tấn Amiăng nguyên liệu. Năm 2012 là gần 79.000 tấn (đứng thứ 6) và top 5 các nước châu Á sử dụng Amiăng. Hiện nay có khoảng 5000 công nhân trực tiếp tiếp xúc trong sản xuất tấm lợp A-C. Tấm lợp A-C được cung cấp và tiêu thụ chủ yếu cho hàng triệu người dân có thu nhập thấp ở các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ thiên tai, bão lụt với sản lượng mỗi năm khoảng 80 triệu m2.

Video thời sự nói về Amiăng trắng

 

3. Amiăng có độc không ? Có hại cho sức khoẻ không?

Tất cả các loại amiăng, kể cả Amiăng trắng (Chrysotile) được khẳng định là có hại cho sức khỏe. Sau 40 năm nghiên cứu, từ năm 1973 Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế thế giới đã có đủ bằng chứng trên người và thực nghiệm để xếp tất cả các loại Amiăng vào nhóm 1 là các chất gây ung thư ở người.
Các bằng chứng là rõ ràng và tiếp tục được tích lũy, cập nhật. Tạp chí chuyên đề số 100C của IARC năm 2012 đã kết luận sau khi rà soát hàng trăm nghiên cứu đã được đăng trên các tạp chí quốc tế như sau “mặc dù có sự khác biệt về mức độ độc hại trong các nghiên cứu của nhiều tác giả được công bố, nhưng kết luận chung là tất cả các loại Amiăng, bao gồm cả Amiăng trắng, đều gây ung thư” và không có ngưỡng an toàn cho các chất gây ung thư.
Các nước Mỹ, Đức, Úc, Liên minh Châu Âu đều khẳng định tất cả các loại amiăng bao gồm cả amiăng trắng là chất gây ung thư ở người.

Xem thêm bài viết liên quan về Amiăng từ CỤC QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG Y TẾ

4. Amiăng gây tác hại cho sức khoẻ thông qua con đường nào

Amiăng xâm nhập vào cơ thể và gây hại chủ yếu qua đường hô hấp, khi người lao động và người sử dụng hít phải bụi hô hấp có chứa bụi amiăng phát tán trong môi trường. Các công việc phát sinh bụi chủ yếu trong quy trình sản xuất (xé bao, nghiền, trộn, khoan, nổ mìn…) hay trong sử dụng tại cộng đồng khi người dân khoan, cắt, phá dỡ đập các tấm lợp, vật liệu có chứa amiăng, sử dụng các vật liệu amiang để làm đường, đổ làm móng nhà….
Tác hại của Amiăng đến sức khoẻ người lao động và cộng đồng được biết đến là gây bệnh bụi phổi–Amiăng, ung thư phổi, ung thư trung biểu mô ác tính (màng phổi, màng bụng, màng tim), mảng màng phổi, tràn dịch và dày màng phổi, ung thư thực quản, buồng trứng. Người tiếp xúc với amiăng thường phát bệnh sau khi tiếp xúc rất lâu từ 20-30 năm nên thường đến khi người lao động nghỉ hưu mới mắc bệnh.

5. Người ta bị phơi nhiễm với amiăng như thế nào?

Phơi nhiễm với amiăng xảy ra với việc hít vào và ở mức độ thấp hơn là ăn uống trong khi khai mỏ và nghiền amiăng cũng như trong sản xuất và sử dụng các sản phẩm có chứa amiăng. Đó là phơi nhiễm khi cắt gọt và lắp nguyên vật liệu có chứa amiăng trong quá trình xây dựng, bảo dưỡng và phá hủy công trình nhà cửa.
Amiăng thường được sử dụng hoặc đã được sử dụng là hỗn hợp sợi, kết dính với các nguyên vật liệu khác (v.d. xi măng, chất dẻo và nhựa) hoặc dệt thành vải may mặc. Những ứng dụng trong đó có sử dụng amiăng là nhiều và bao gồm việc lợp mái nhà với các tấm lợp, gạch xi-măng lát sàn nhà và tường, ống xi-măng (v.d. cho cung cấp nước), cách nhiệt và cách điện, kể cả chăn chữa cháy và tấm mành cách lửa công nghiệp, vật liệu làm tấm đệm chịu ma sát (v.d. guốc phanh và má phanh cũng như khớp ly hợp của xe ô tô).
Ngày nay, phơi nhiễm với sợi amiăng vẫn xảy ra đặc biệt là trong các bối cảnh các sản phẩm amiăng trở nên xuống cấp như trong thời gian bảo dưỡng và phá dỡ tòa nhà và xử lý chất thải xây dựng, và cũng trong bối cảnh thảm họa tự nhiên.

cach nhan biet binh giu nhiet trung quoc kem chat luong 7 Binhnuocteen

6. Tại sao đề cập đến amiăng là một chất gây ung thư rất nguy hiểm?

 • Một số ung thư do các yếu tố môi trường được tin là có nhiều chất gây ung thư. Mặc dù các ung thư khác cũng có các nguyên nhân là chất gây ung thư đơn lẻ có thể xác định được như thuốc lá và amiăng, và phơi nhiễm với chúng có thể phòng tránh được. (Chú ý: Đây không phải là trường hợp đối với nhiều tác nhân khác được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế [IARC] phân loại là có trong Nhóm 1, chất gây ung thư cho người, và nhiều trong số này có gánh nặng bệnh tật tương tự.
 • Một trong những lý do cho tầm quan trọng này là các nước có hành động về amiăng rất sớm bởi vì thời gian ủ bệnh dài bất thường từ khi phơi nhiễm với sự tiến triển ung thư trung biểu mô, thường là kéo dài đến 40 năm. Vì lý do này, gánh nặng bệnh liên quan đến amiăng sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian hiện nay, thậm chí ở các nước đã cấm sử dụng amiăng nhiều năm trước đây.
 • Tất cả các dạng amiăng đều gây ung thư ở người (kể cả amiăng trắng là dạng phổ biến chính của amiăng vẫn còn đang được sản xuất và sử dụng), và không có ngưỡng nào được xác định cho các nguy cơ gây ung thu. Đây là kết luận của WHO và IARC trong một loạt những đánh giá quốc tế có căn cứ đích xác được thực hiện trong một thời gian trên 15 năm, và đánh giá gần đây nhất đã được IARC công bố năm 2012. Các kết luận này phản ánh sự đồng thuận quốc tế của các chuyên gia khoa học được WHO triệu tập để đánh giá các tác động đến sức khỏe của amiăng.
 • Ngoài ra, người ta cũng đã thấy rằng đồng phơi nhiễm với khói thuốc lá và sợi amiăng sẽ làm gia tăng đáng kể nguy cơ ung thư phổi, và tác động ít nhất là mang tính cộng thêm, có nghĩa là hút thuốc lá càng nhiều thì nguy cơ càng lớn.

amiăng 2

7. Những khuyến cáo dành cho bạn về Amiăng

Rất khó để kiểm soát mức độ an toàn đối với sức khỏe con người tại các cơ sở sản xuất và sử dụng Amiăng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy: Amiăng có khả năng gây bệnh rất cao dù với mức độ tiếp xúc thấp và không thể sử dụng Amiăng một cách an toàn.
Ngày 17/7/2014 Hội thảo về Amiăng và sức khỏe đã được Bộ Y tế phối hợp với Bộ Khoa học, công nghệ và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới, các nhà khoa học, các đại biểu quốc hội và đại diện các bộ, ngành. Hội thảo đã thống nhất một số điểm sau:

 • Khẳng định tất cả các dạng amiăng gây ung thư và không có ngưỡng an toàn nào cho việc sử dụng amiăng, kể cả amiăng trắng
 • Càng tăng việc sử dụng amiăng thì càng làm tỷ lệ ung thư gia tăng. Ung thư trung biểu mô là một ung thư khá đặc hiệu do amiăng gây ra. Vấn đề nghiên cứu tác hại và bệnh học do amiăng gây ra rất khó khăn về nhân lực và vật lực. Cần đội ngũ nghiên cứu có chuyên môn cao.
 • Việc xử lý vật liệu phế thải amiăng còn hạn chế. Vì vậy việc tồn tại amiăng trong môi trường và nguy cơ gây bệnh của amiăng còn hiện hữu.
 • Chi phí khắc phục hậu quả của amiăng tốn kém hơn nhiều so với lợi ích kinh tế của amiăng mang lại.
 • Việc phổ biến tuyên truyền tác hại của amiăng cho người dân còn rất hạn chế.
 • Các quy định của Quốc tế khá rõ ràng. WHO và ILO đều kêu gọi các quốc gia thành viên cấm sử dụng amiăng trắng. Là nước thành viên, Việt Nam phải tham chiếu và dựa trên lời kêu gọi của WHO/ILO để có những quyết định phù hợp nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động và đặc biệt sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bạn có thể đọc bài viết đầy đủ tại đây

Như vậy!
Amiăng là một chất nguy hiểm, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khả năng gây bệnh, con đường gây bệnh của nó đã được thể hiện rõ trong bài viết trên bởi CỤC QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG Y TẾ. Rõ ràng, không có ngưỡng nào là an toàn khi sử dụng amiang và cũng không có cách nào để sử dụng amiang một cách an toàn cả.
Cho nên cách tốt nhất là người tiêu dùng phải tự đề phòng cũng như tìm hiểu thêm những thông tin chính thống từ những nguồn đáng tin cậy. Đừng quá lo lắng vì những bài viết không đủ thông tin. Gây nên hoang mang cho người dùng.

Phần tiếp theo của bài viết. Binhnuocteen chia sẻ một số kinh nghiệm để chọn bình giữ nhiệt. Nếu bạn có những kinh nghiệm khác, vui lòng để lại bình luận để những ai chưa biết có thể đọc được.

8. Bí quyết để phân biệt bình giữ nhiệt Trung Quốc kém chất lượng

Như đã biết, bình giữ nhiệt trong cuộc sống hằng ngày cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong phòng ăn của mỗi gia đình. Thế những đây lại là nỗi lo của nhiều người nội trợ khi hàng loạt bình giữ nhiệt kém chất lượng, bình giữ nhiệt Trung Quốc tràn lan trên thị trường. Rất khó để phân biệt hàng thật hàng giả, tuy nhiên khi chọn mua chỉ cần lưu ý những điều đưới, bạn có thể chọn ngay cho mình một sản phẩm chất lượng.
Phân biệt bình giữ nhiệt trung quốc kém chất lượng

So sánh về giá cả sản phẩm:

Thông thường những bình giữ nhiệt nóng lạnh của Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan có giả cả cao hơn so với hàng Trung Quốc. Nếu cũng một loại sản phẩm, nhưng có giá bán chênh lệch khá lớn thì bạn nên kiểm tra kỹ trước khi chọn mua.

Kiểu dáng của bình:

Bình giữ nhiệt Trung Quốc có kiểu dáng gọn, thanh mảnh và trọng lượng nhẹ hơn so với những bình khác.
Để chắc chắn bạn có thể thử bằng cách dùng một thỏi nam châm đặt gần bình giữ nhiệt. Tỉ lệ hút giữa bình giữ nhiệt và thỏi nam châm mạnh cho thấy bình pha sắt nhiều, kém chất lượng, dễ gỉ sét.
Ngoài ra, bình giữ nhiệt Trung Quốc thường không có túi chống ẩm, và khi mở bình có mùi hắc gây khó chịu cho người dùng.

Về thiết kế:

Bình giữ nhiệt chất lượng được đúc liền khối, trọng lượng nặng hơn, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Về chất liệu:

Những sản phẩm dùng trong phòng ăn thường được làm bằng chất liệu inox 304 với khả năng chịu nhiệt cao, an toàn, không gỉ sét. Vì vậy mỗi khi lựa chọn sản phẩm bạn nên đọc thông số, ký hiệu để tìm cho mình sản phẩm chất lượng.

Tem chống hàng giả:

Có nhiều bí quyết để phân biệt hàng chất lượng và hàng Trung Quốc, và mỗi một sản phẩm chính hãng đều được gắn tem chống hàng giả. Tuy nhiêu để đánh lừa người tiêu dùng, hàng loạt các cơ sở sản xuất hàng giả sản xuất tem giả, với những thủ đoạn tinh vi khiến bạn khó phân biệt.
Nếu bạn không thường xuyên mua sắm bình giữ nhiệt hoặc chưa chắn chắn, tốt nhất nên chọn cho mình những cửa hàng uy tín, chất lượng nhất.
Như vậy, bình giữ nhiệt hay bất cứ sản phẩm nào trong gia đình bạn đều có nguy cơ là hàng nhái, kém chất lượng rất cao. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn đúng sản phẩm. Mặc dù trong thời gian gần đây có khá nhiều thông tin bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư, khiến không ít người lo sợ. Tuy nhiên lưu ý những bí quyết, cẩn thận khi chọn mua giúp bạn giải quyết nỗi lo toan ấy.

9. Kinh nghiệm chọn mua bình giữ nhiệt tốt, an toàn cho sức khoẻ

 • Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.
 • Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.
 • Các loại bình giữ nhiệt của Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… thường có túi chống ẩm ở trong bình nhưng hầu hết bình giữ nhiệt của Trung Quốc thì không.
 • Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.
 • Giá bình giữ nhiệt chất lượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản dao động từ 150.000 đồng/bình trở lên, trong khi đó bình giữ nhiệt Trung Quốc có giá thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.
 • Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

Kinh nghiệm thực tế:

 • Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại bình này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với sản phẩm bình thường.
 • Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.
 • Loại bình có lõi bên trong cùng chất liệu với vỏ thường đựng được nước nóng 100 độ, nhưng chỉ giữ nhiệt được 8-24 giờ (nóng – lạnh); loại bên trong phủ một lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn, có thể giữ đá đến 48 giờ, nhưng chỉ sử dụng cho nước nóng dưới 70 độ C.
 • Thông thường, những sản phẩm đã được kiểm nghiệm, có uy tính về chất lượng như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật… đều có tem chống hàng giả, mã Barcode dán vào phần hộp đựng bên ngoài của bình thì loại của Trung Quốc lại không hề có.

Bình giữ nhiệt trung quốc

(Phần 2 này tham khảo từ trang Khoahoc.tv)

10. Kinh nghiệm rút ra cho mọi người

Bình giữ nhiệt sẽ luôn là trợ thủ đắc lực cho cuộc sống hằng ngày. Pha ngay một ly sữa nóng cho bé buổi sáng, thưởng thức ly cà phê thơm ngon, hoặc mang thức ăn, nước uống đến trường, đến văn phòng. Mọi thứ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên khi quyết định mua sản phẩm này thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín. Ngoài ra bạn cũng cần chọn nơi bán hàng uy tín. Teanh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình giữ nhiệt đem đến cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn.
Bình giữ nhiệt lưỡng tính đa số có dung tích giao động trong khoảng từ 0,2 – 1,8 lít. Có những hãng sản xuất nổi tiếng như Bình Giữ Nhiệt LocknLock, Bình Giữ Nhiệt Tiger Nhật Bản, Bình Zebra Thái Lan. Với tác dụng giữ độ nóng hoặc lạnh của thức uống rất tốt từ 24- 36 giờ đồng hồ.

(Tham khảo từ: Tiki.vn)

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn trong việc mua sắm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin của các sản phẩm khác thì có thể tham khảo thêm tại đây: Blog

4.9/5 - (8 bình chọn)

One Comement “Cách Nhận Biết Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Kém Chất Lượng”

 1. Mình mua bình giữ nhiệt ở hingland coffe nhưng thấy ghi xuất xứ là trung quốc. Giá là 279.000 đ. Mình đang rất lo lắng không biết là hàng có chất lượng hay không?

Comments are closed.