Mách Bạn 7 Lưu Ý Giúp Sử Dụng Bình Giữ Nhiệt Đúng Cách Và An Toàn

Bài viết này hướng dân sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách, nhằm bảo quản bình tốt hơn và đảm bảo được sức khoẻ của bạn trong thời gian dài sử dụng.

Những hướng dẫn này áp dụng chung cho bình giữ nhiệt Lock&Lock, bình giữ nhiệt Zojirushi, Bình giữ nhiệt Carlmann, Zebra… Bạn cũng có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Góc Tư Vấn của Binhnuocteen.com
Bình Giữ Nhiệt Carlmann BES-523 (500ml)

Cách bình giữ nhiệt Lock&Lock

1. Không đựng nước quá đầy bình, việc đựng nước quá đầy có thể khiến các ron không đàm bảo được độ kín, dẫn đến rò rỉ nước. Mức khuyến nghị là nên đổ nước cách miệng bình khoảng 2cm là phù hợp nhất.

2. Sau khi cho nước vào bình thì bạn nên đậy nắp cẩn thận, tránh việc nắp chưa đậy kín, dẫn đến rò rỉ.
Thỉnh thoảng, bạn hãy pha một muỗng soda với nước ấm rồi khử trùng nút bình trong tình trạng chưa khoá, sau đó rửa lại với nước ấm một lần nữa.

3. Sử dụng bình giữ nhiệt lâu dài có thể khiến một số vi khuẩn bán vào các vật nhựa như nút bình, việc khử trùng bằng soda này là rất cần thiết để đảm bảo cho sức khoẻ của bạn.
Bình Lưỡng Tính Giữ Nhiệt Zojirushi SM-KB36-VJ (360ml) - Hồng 02
4. Để có thể sử dụng bình được lâu dài và sạch sẽ hơn, thỉnh thoảng bạn cũng nên pha dấm ăn với nước ấm để ngâm nút bình, sau đó dùng mút mềm để rửa lại.

5. Phần nút bình giữ nhiệt có thể sẽ xuất hiện một vài giọt nước, đây là do kết quả của việc chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài bình chứ không phải do hư hỏng.

6. Thân bình không rỉ sét nhưng có thể sẽ xuất hiện những đốm nhỏ màu đỏ do nước. Lúc này, để xoá đi những đốm nhỏ màu đỏ ấy, hãy cho nước ấm chứa khoảng 10% dấm ăn vào bình và để trong 30 phút, sau đó lấy vải mềm lau lại thật sạch.

7. Sau khi sử dụng bình giữ nhiệt, hãy rửa bình bằng nước ấm rồi lấy vải mềm lau sạch cho khô ráu, sau đó bảo quản bình ở nơi thoáng khí.

Bên trên là 7 lưu ý giúp bạn sử dụng bình giữ nhiệt lock&lock nói riêng và các bình khác nói chung được chính xác hơn. Bạn có thể xem thêm các mẫu bình giữ nhiệt lock&lock giảm giá tại đây

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?