Đọc Ngay 5 Lưu Ý Dưới Đây Để Sử Dụng Bình Giữ Nhiệt Đúng Cách

Bình giữ nhiệt là sản phẩm thân thuộc với các hộ gia đình bởi công dụng giữ nhiệt nước tuyệt vời, lại gọn nhẹ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách thì bình giữ nhiệt cũng rất dễ bị hư hại, giảm chức năng mà nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách nhé:

1. Khi mới mua bình giữ nhiệt về

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa sạch bình (bao gồm thân mình và nắp) bằng nước rửa chén hoặc nước nóng, sau đó để khô và lắp đặt các phụ kiện đúng vị trí ban đầu. Bạn đừng ngại việc phải tháo lắp bình vì còn mới hoặc bình có nhiều phụ kiện, việc mở ra khó khăn. Vì khi mới mua về, các chi tiết trên cần được làm sạch và ở những lần sử dụng sau bạn cũng còn phải vệ sinh nên hãy khám phá bình giữ nhiệt mới nhé, các chi tiết của bình đã được nhà sản xuất hướng dẫn cụ thể.
Bình giữ nhiệt Elmich

2. Trước khi sử dụng lần đầu tiên

Trước khi dùng, bạn nên súc/tráng bình bằng nước nóng hoặc nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm nóng/lạnh bình nhằm mang lại hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất. Điều này giúp thức uống của bạn sẽ được giữ ở nhiệt độ tốt nhất. Tất nhiên nếu không có thời gian thì bạn có thể bỏ qua lưu ý này.

3. Lượng thức uống đổ vào bình

Không nên đổ quá đầy hoặc quá ít nước vào trong bình; mực nước lý tưởng là thấp hơn cổ bình 1cm. Nếu quá đầy, nước sẽ bắn ra ngoài khi vặn nắp dẫn đến bị bỏng; nếu nước quá ít, hiệu quả giữ nhiệt sẽ bị giảm xuống.
cách dùng bình giữ nhiệt

4. Vặn nắp bình chắc chắn

Sau khi cho nước vào, hãy vặn chặt nắp bình theo chiều kim đồng hồ để tránh rò rỉ nước.

5. Khi chuyển từ giữ nóng sang lạnh và ngược lại

Trong lúc đang sử dụng, nếu bạn muốn chuyển từ giữ nóng sang giữ lạnh hoặc ngược lại thì trước tiên, hãy cho nước ở nhiệt độ khoảng 25-35°C vào bình và đợi 2-5 phút rồi đổ ra.
Nếu bạn định chuyển sang giữ lạnh, hãy súc/tráng bình bằng nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm lạnh. Nếu bạn định chuyển sang giữ nóng, hãy súc/tráng bình bằng nước nóng trong khoảng 2 phút để làm nóng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giữ nóng/lạnh của bình.

Bài viết này có tham khảo nội dung từ trang web của Elmich.

Tham khảo thêm một số bình giữ nhiệt Elmich mới nhất

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *