Bình giữ Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Bình Giữ Nhiệt

Bình nước teen chuyên cung cấp sỉ bình giữ nhiệt quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp, cơ quan, công đoàn, xí nghiệp và các tổ chức khác.

Cung cấp trọn gói bình giữ nhiệt in logo, bình giữ nhiệt khắc tên  theo yêu cầu.

Giá thể hiện trên web là giá bán lẻ. Tuỳ theo số lượng đơn hàng và mẫu in mà binhnuocteen.com sẽ báo giá chi tiết.

Hãy nhấn vào nút BÁO GIÁ QUA ZALO NGAY để nhận báo giá cũng như tư vấn lên mẫu demo theo logo của bạn.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử ra đời của bình giữ nhiệt. Bình giữ nhiệt do ai phát minh, bình giữ nhiệt có an toàn không?… Đây là những thông tin tương đối quan trọng cho những ai sắp mua sản phẩm này.

Bình giữ Nhiệt Là Gì Tìm Hiểu Về Bình Giữ Nhiệt

1. Bình giữ nhiệt là gì?

 • Bình giữ nhiệt là một dụng cụ giúp duy trì nhiệt độ nóng hoặc lạnh cho đồ mà nó chứa bên trong. Thức uống nóng sẽ được duy trì nhiệt  độ nóng, lạnh sẽ được giữ lạnh. Thời gian giữ nóng, lạnh của bình giữ nhiệt trung bình từ 6 đến 10 giờ. Tuỳ theo từng loại mà bình giữ nhiệt có thể làm từ nhựa, thuỷ tinh hoặc Inox (thép không gỉ) và thường gồm 2 lớp cách nhau bởi một lớp chân không.
 • Được phát minh bởi Sir James Dewar vào năm 1892, bình giữ nhiệt bao gồm hai bình, đặt chồng vào nhau và nối ở cổ. Khoảng cách giữa hai bình được thoát hơi một phần không khí, tạo ra một khoảng chân không làm giảm đáng kể sự truyền nhiệt bằng cách dẫn hoặc đối lưu.
 • Bình giữ nhiệt còn được gọi là bình chân không hoặc bình lưỡng tính. Bình chân không là tên gọi theo cấu trúc thiết kế có lớp chân không ở giữa. Còn bình lưỡng tính là gọi theo tính năng vừa có thể giữ nóng, vừa có thể giữ lạnh.

Bình Giữ Nhiệt I.D Tumbler Bằng Thép Không Gỉ Lock&Lock LHC4230 6

2. Một số thuật ngữ tiếng Anh về bình giữ nhiệt

 • Thermos: bạn cũng có thể bắt đặp từ Thermos Flask, Thermos Bottle. Từ này có nghĩa là Bình giữ nhiệt, đây cũng là tên của một thương hiệu bình giữ nhiệt Thermos
 • Vacuum flask: Bình chân không. Nhiều người cũng gọi Vacuum flask là bình giữ nhiệt bởi tính năng cách nhiệt của bình.
 • Bottle, Jar, Flask, Pitch, Cruet: Thường được gọi chung là chai, bình.
 • Vacuum: Nghĩa là khoảng chân không, do đó vacuum flask được gọi là bình chân không, ngoài ra bạn cũng có thể gọi là vacuum bottle.

3. Cấu trúc thiết kế – bình giữ nhiệt hoạt động như thế nào?

3.1 Về cấu tạo bình giữ nhiệt

Cấu tạo thân bình giữ nhiệt

Thông thường bình giữ nhiệt được xem là tốt khi cho thời gian giữ nhiệt dài, đa số cấu tạo của bình giữ nhiệt với thân bình 3 lớp: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) – lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng bằng inox (201 hoặc 304).

 • Sử dụng chất liệu inox chất lượng nên cũng cho hiệu quả giữ nhiệt tốt và giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, lại tiếp xúc an toàn với thực phẩm.
 • Theo Wikipedia Bình chân không bao gồm hai bình, một bình được đặt trong bình kia và nối ở cổ. Thiết kế bình giữ nhiệt với khoảng cách giữa hai tàu được sơ tán một phần không khí, tạo ra chân không một phần làm giảm dẫn nhiệt hoặc đối lưu. Truyền nhiệt bằng bức xạ nhiệt có thể được giảm thiểu bằng cách mạ các bề mặt bình bằng bạc ở các lớp đối diện với khe hở.
 • Bên cạnh đó, thiết kế bình nước giữ nhiệt có thân bình với kiểu dáng thuôn dài giúp giảm bề mặt tiếp xúc không khí của thực phẩm trữ trong bình, nó cũng có hiệu quả tăng khả năng giữ nhiệt.

Tuy nhiên việc mạ bạc như vậy có thể gây ảnh hưởng xấu khi nhiệt độ quá nóng, do đó bình chân không thường giữ các chất bên dưới điểm sôi của nước (<100 độ C).

3.2 Về quá trình truyền nhiệt ra môi trường ngoài

 • Hầu hết truyền nhiệt xảy ra qua cổ và mở bình, nơi không có chân không. Cấu tạo bình giữ nhiệt được làm bằng kim loại, thủy tinh borosilicate, bọt hoặc nhựa và có nút mở bằng nút chai hoặc nhựa polyetylen. Người ta ứng dụng bình chân không làm container vận chuyển cách nhiệt; bình nước uống…
 • Bình chân không cực lớn hoặc dài đôi khi không thể hỗ trợ hoàn toàn bình bên trong từ cổ. Do đó hỗ trợ bổ sung được cung cấp bởi các miếng đệm giữa vỏ bên trong và bên ngoài. Các miếng đệm này hoạt động như một cây cầu nhiệt và làm giảm một phần tính chất cách điện của bình xung quanh khu vực mà miếng đệm tiếp xúc với bề mặt bên trong.
 • Một số ứng dụng công nghệ, như máy NMRMRI, dựa vào việc sử dụng bình chân không kép. Những bình này có hai phần chân không. Bình trong chứa heli lỏng và bình ngoài chứa nitơ lỏng, có một phần chân không ở giữa. Việc mất helium quý được giới hạn theo cách này.
  Những cải tiến khác đối với bình chân không bao gồm tấm chắn bức xạ làm mát bằng hơi và cổ làm mát bằng hơi, [5] cả hai đều giúp giảm bay hơi từ bình.
  bình giữ nhiệt

4. Bình giữ nhiệt có an toàn không?

4.1 Xét về khía cạnh vật lý

Bình giữ nhiệt có thể gây nổ, vỡ bất ngờ do tăng áp suất khi chứa nước quá nóng. Việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột cũng gây ảnh hưởng xấu đến bình.

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì hiện nay bình đã được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại, hạn chế tối đa sự cố khi sử dụng.

4.2 Xét về tính hoá học

 • Việc đựng nước trong bình giữ nhiệt có gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ không? Bình có chứa các chất độc hoà tan vào nước gây hại cho người dùng không? Đây là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt khi gần đây rộ lên sự cố bình giữ nhiệt Trung Quốc kém chất lượng.
 • Để tránh việc mua nhầm bình kém chất lượng, bạn cần lựa chọn những thương hiệu bình giữ nhiệt uy tín. Khi mua cũng lưu ý kỹ những thông số để có thể lựa chọn bình tốt nhất. Bạn xem mục 5 bên dưới để lựa chọn cho mình những thương hiệu uy tín nhé.

Một số bài viết tham khảo:

10 Công Dụng Tuyệt Vời Của Bình Giữ Nhiệt

5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Bình Giữ Nhiệt

5.1 Bình giữ nhiệt LocknLock

Bình Giữ Nhiệt LocknLock LHC3245 450ml Holiday Sunset i.d Tumbler
Bình Giữ Nhiệt LocknLock 450ml Holiday Sunset i.d Tumbler LHC3245 – binhnuocteen.com

LocknLock là thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc chuyên về các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng và các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ em. Thành lập từ năm 1985, đến nay, thương hiệu này tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Tại Việt Nam, LocknLock là một thương hiệu phổ biến với nhiều sản phẩm, đặc biệt là các dụng cụ nhà bếp. Với mẫu mã đa dạng, chất liệu cao cấp và thân thiện với môi trường, bình giữ nhiệt LocknLock đã và đang được người tiêu dùng trên thế giới đánh giá cao.

5.2 Bình giữ nhiệt Zojirushi

Bình giữ nhiệt Zojirushi
Bình giữ nhiệt Zojirushi

Zojirushi là thương hiệu đồ gia dụng đến từ Nhật Bản, nổi tiếng về các mặt hàng như bình giữ nhiệt Zojirushi, hộp cơm giữ nhiệt, nồi cơm điện, bình thủy điện… Các sản phẩm do hãng Zojirushi đều được sản xuất tại Thái Lan, Trung Quốc, một số sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản.

5.3 Bình giữ nhiệt Elmich

Bình Giữ Nhiệt Elmich 480ml EL8007 Inox 304
Bình Giữ Nhiệt Elmich 480ml EL8007 Inox 304
 • Có trụ sở đặt tại cộng hòa Séc, Tập đoàn Elmich đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, trở thành tập đoàn sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng tầm cỡ ở châu Âu. Elmich là một trong số ít thương hiệu được chính phủ Séc tài trợ đăng ký toàn cầu.
 • Với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất gia dụng ở châu Âu, Elmich đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên phân khúc thị trường đồ gia dụng trung và cao cấp.
 • Mạng lưới của Elmich trải khắp các quốc gia châu Âu và châu Á bao gồm: Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Áo, Đức, Hồng Kong và Việt Nam….. Tại tất cả các nước trên, sản phẩm của Elmich luôn giành được sự tin tưởng và hài lòng của người tiêu dùng.

5.4 Bình giữ nhiệt Zebra

Bình Giữ Nhiệt Zebra Healthy Lifestyle 450ml – 112669
Bình Giữ Nhiệt Zebra Healthy Lifestyle 450ml – 112669

Zebra là nhãn hiệu đồ dùng nhà bếp của Thái Lan đã được tin dùng trên khắp thế giới nhờ vào kinh nghiệm sản xuất và cung cấp đồ dùng nhà bếp cao cấp bằng thép không gỉ trên 48 năm.
Với phương châm công ty là “uy tín và chất lượng” đã giúp Zebra Thailand tạo được khách hàng đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt. Các sản phẩm bình giữ nhiệt Zebra đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn ISO và sử dụng nguyên liệu là thép không gỉ cao cấp an toàn cho sức khoẻ. Đặc biệt Zebra đã nhận được giải thưởng danh giá của Thủ tướng Thái Lan là sản phẩm xuất khẩu với chất lượng tốt nhất.

5.5 Bình giữ nhiệt Thermos

Bình giữ nhiệt Thermos
Bình giữ nhiệt Thermos
 • Bình giữ nhiệt Thermos đến từ Nhật Bản. Thermos là thương hiệu có bề dày lịch sử sản xuất và phát triển lâu đời tại Nhật từ năm 1904. Ngày nay, chất lượng sản phẩm của thương hiệu này vẫn được người tiêu dùng đón nhận và ưa chuộng. Nhờ nhà sản xuất đã chủ động thay đổi công nghệ để bắt kịp nhu cầu sử dụng của người dùng thông minh tân tiến ngày nay.
 • Thermos còn đặt nhiều nhà máy sản xuất các sản phẩm chất lượng cao của mình trên nhiều quốc gia. Tiêu chuẩn chất lượng vẫn được giữ nguyên và đồng bộ.

5.6 Bình giữ nhiệt Tiger

Bình giữ nhiệt Tiger
Bình giữ nhiệt Tiger
Tiger là thương hiệu Nhật chuyên về các mặt hàng điện gia dụng. Ra đời vào năm 1923, đến nay  Tiger có mặt trên thị trường Việt Nam khoảng 30 năm. Sản phẩm chính của Tiger là nồi cơm điện, bình thủy điện, bình giữ nhiệt Tiger, cà mèn cơm, lẩu điện, nồi ủ…

5.7 Bình giữ nhiệt Carlmann

Bình Giữ Nhiệt Carlmann Nóng Lạnh Màu Inox – BES502
Bình Giữ Nhiệt Carlmann Nóng Lạnh Màu Inox – BES502

Carlmann International là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Đức. Chuyên về mặt hàng gia dụng và sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống con người. Với thiết kế kiểu dáng sang trọng, bền bỉ với với thời gian, Carlmann đã chinh phục được niềm tin của đông đảo người tiêu dùng trên khắp thế giới.
Bình giữ nhiệt Carlmann là một sản phẩm được đông đảo người dùng Việt Nam ưa chuộng.

6. Những nước có thương hiệu bình giữ nhiệt nổi tiếng

6.1 Bình giữ nhiệt Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Một số thương hiệu bình giữ nhiệt của Nhật Bản là: bình giữ nhiệt Zojirushi, bình giữ nhiệt Tiger, bình giữ nhiệt Thermos,…

6.2 Bình giữ nhiệt Hàn Quốc

Hàn Quốc có một thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng là LocknLock. Bình giữ nhiệt LocknLock ngày nay rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

6.3 Bình giữ nhiệt Thái Lan

Thái Lan có một thương hiệu bình giữ nhiệt là Zebra. Đây là sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Hy vọng với bài Bình giữ Nhiệt Là Gì? Tìm Hiểu Về Bình Giữ Nhiệt của Binhnuocteen sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bình giữ nhiệt và chọn mua cho mình được chiếc bình ưng ý, chất lượng nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin của các sản phẩm khác thì có thể tham khảo thêm tại đây: Blog

5/5 - (4 bình chọn)