Cách Bảo Quản Bình Giữ Nhiệt Giúp Sử Dụng Bình Bền Hơn

Trong quá trình sử dụng bình giữ nhiệt, để có thể sử dụng bình được lâu và duy trì được tính năng giữ nhiệt, bạn nên bảo quản bình đúng cách với một số gợi ý bên dưới. Những gợi ý này được tổng hợp từ các khuyến cáo của nhà sản xuất cho người dùng:
cách bảo quản bình giữ nhiệt-binhnuocteen
Điều đầu tiên là bạn nên tránh va đập mạnh: Bạn nên tránh để bình va đập mạnh. Lực tác động quá mạnh sẽ khiến 2 lớp kim loại chạm vào nhau, làm giảm khoảng không giữa hai lớp này dẫn đến khả năng cách nhiệt của bình giảm sút.
Nên có “Khoảng thở” hai lần nóng – lạnh: Nếu đang đựng nước lạnh, bạn chuyển sang đựng nước nóng và ngược lại, bạn cần để chiếc bình có thời gian giãn cách khoảng 10 – 15 phút. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất liệu trong chiếc bình co dãn đột ngột, làm giảm tuổi thọ bình.
bảo quản bình giữ nhiệt-binhnuocteen
Vệ sinh thường xuyên: Bạn cần vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên để tránh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ. Loại bỏ vết bẩn trong bình giữ nhiệt bằng cách trộn 1 phần nước với 3 phần muối baking soda. Chà xát bên trong của bình giữ nhiệt với một chiếc khăn ẩm hoặc một miếng bọt biển, và sau đó rửa sạch bình bằng nước sạch. Loại bỏ các vết bẩn thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các mùi hôi.

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?