4 Cách Giúp Bạn Sử Dụng Bình Giữ Nhiệt An Toàn Và Bền Hơn

Bình giữ nhiệt là sản phẩm hữu ích với công dụng giữ nhiệt cho đồ uống một cách tuyệt vời, không những thế bình còn gọn nhẹ để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu như sử dụng không đúng cách thì bình sẽ nhanh hư hỏng, giảm tác dụng giữ nhiệt, hay nặng hơn nữa là bình bị thay đổi chất liệu bên trong, dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ cho bạn trong quá trình sử dụng.
Như vậy làm sao để có thể dùng bình giữ nhiệt an toàn cho bạn, giúp thời gian sử dụng bình được lâu hơn và không giảm tác dụng giữ nhiệt của bình? Sau đây, Binhnuocteen.com xin chia sẻ một số cách giúp bạn thực hiện được điều này:
Bình Giữ Nhiệt Elmich EL3132 2243132 500ml 01 Binhnuocteen

1. Thường xuyên vệ sinh bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt cần được vệ sinh ngay sau khi sử dụng, nhất là sau khi dùng bình giữ nhiệt để chứa các loại nước ngọt, nước có gas…Nếu không rửa sạch bình, những loại nước này sẽ làm gỉ sét bên trong lõi bình, đồng thời sinh ra nấm mố và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhẹ hơn thì các loại đồ uống này sẽ gây ra những mùi khó chịu trong bình. Nếu gặp trường hợp này thì bạn cũng cần phải khử mùi bình giữ nhiệt sau khi dùng một thời gian.

2. Không cho bình giữ nhiệt các thiết bị khác

Bình giữ nhiệt được làm từ những chất liệu riêng và cấu tạo đặc trưng, do đó bạn không nên cho bình vào lò bi sóng hoặc tủ lạnh. Nếu cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng có thể gây cháy nổ vì cấu tạo của bình giữ nhiệt không phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Không những thế, nếu cho vào tủ lạnh, bình giữ nhiệt sẽ bị giảm chức năng, đồng thời làm cho bình mau bị hư hỏng hơn.

3. Tránh việc va đập mạnh

Cấu tạo bên trong bình giữ nhiệt có các khoảng không để cách nhiệt với bên ngoài,  giúp bình giữ nhiệt nước được lâu. Khi bị va đập mạnh, các lớp kim loại và inox xung quanh khoảng không sẽ va chạm nhau, làm giảm khả năng cách nhiệt của bình bị giảm sút. Ngoài ra, việc va đập mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến vỏ bình, gây mất thẩm mỹ hoặc nặng hơn có thể gây ra việc rò rỉ.

4. Không thay đổi nhiệt độ đột ngột trong bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có cả chức năng giữ nóng và giữ lạnh, điều bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng khi bình đang ở nhiệt độ bình thường. Nếu bạn đang sử dụng bình để đựng nước lạnh rồi ngay lập tức lại đựng nước nóng hoặc ngược lại sẽ khiến cho bình giữ nhiệt của bạn bị co dãn đột ngột, làm giảm tuổi thọ của bình.
Để khắc phục chuyện này, khi cần chuyển đổi đựng nước nóng và nước lạnh, trước hết, bạn cần cho nước ở nhiệt độ môi trường vào trong bình để làm trung hòa nhiệt độ trong bình trong khoảng 2 phút rồi mới tiến hành cho nước nóng hoặc nước lạnh.
 

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?