Khử Mùi Hôi Bình Giữ Nhiệt Đơn Giản Với 4 Cách Sau

Bình giữ nhiệt là vật dụng quen thuộc, dùng để giữ nhiệt của nước trái cây, trà, cà phê trong một thời gian dài. Nếu sau khi sử dụng, bạn không khử mùi một cách triệt để thì chắc chắn bình giữ nhiệt sẽ có mùi rất khó chịu.

Như vậy làm sao khử mùi bình giữ nhiệt hiệu quả? Khử mùi bình giữ nhiệt mới cũng như bình đã qua sử dụng? Bài viết này Binhnuocteen sẽ hướng dẫn bạn một số cách hiệu quả và nhanh chóng, giúp bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Khử Mùi Bình Giữ Nhiệt Bằng Baking Soda

khử mùi hôi bình giữ nhiệt bằng baking soda

1.1 Baking soda là gì?

Baking soda (natri bicacbonat – NaHCO3) hay còn gọi là “thuốc muối” là một loại nguyên liệu thường được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa chất.

Thông thường baking soda ở dạng bột mịn màu trắng, hơi mặn, có tính kiềm, tính hút ẩm cao nhưng ít tan trong nước. Nhờ những đặc tính trên, baking soda thường được dùng cho nấu ăn, nướng bánh, tẩy rửa trong gia đình.

1.2 Cách dùng baking soda để khử mùi bình giữ nhiệt

Bước 1: Hoà tan khoảng 10-15 gram baking soda với khoảng 300ml nước ấm.

Bước 2: Cho lượng nước hoà tan trên vào bình giữ nhiệt, đậy nắp sau đó lắc đều thật kỹ.

Bước 3: Sau khi lắc thì để ngâm bình như vậy trong khoảng 10-15ph

Bước 4: Mở nắp đổ nước hoà tan baking soda ra, trong quá trình này bạn kết hợp dùng mút mềm hoặc cọ rửa bình giữ nhiệt nhúng nước baking soda trong bình để vệ sinh phần nắp. Đặc biệt là lau kỹ phần ron silicon, phần nhựa của nắp và cổ bình.

Bước 5: Rửa lại bình thật kỹ bằng nước sạch là có thể dùng được.

Trường hợp bình ám mùi nặng, bạn có thể lặp lại các bước trên 2 lần để đạt được hiệu quả khử mùi tốt nhất.

2. Khử Mùi Bình Giữ Nhiệt Bằng Sữa Tươi

Rửa sạch bình bằng nước rửa chén, sau đó cho 2 thìa sữa tươi vào bình, vặn chặt nắp lại rồi lắc trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, đổ sữa đi và rửa sạch bình là được.ban co biet sua it beo co the giup ho tro dieu tri benh gut Binhnuocteen

3. Khử Mùi Bình Giữ Nhiệt Bằng Vỏ Cam

Rửa sạch bình bằng nước rửa chén, sau đó cho vỏ cam tươi vào bình, vặn chặt nắp, để khoảng 4 tiếng. Cuối cùng, đổ vỏ cam đi và rửa sạch bình là được.

orange peel getty jan 2014 Binhnuocteen

4. Khử Mùi Bình Giữ Nhiệt Bằng Kem Đánh Răng

Cho kem đáng răng lên bàn chải, chà khắp ruột bình theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo ra bọt khí. Cuối cùng, dùng nước rửa sạch là được.
c21728aae8c8ae5317c995a4f145dcaa phuong phap tri mun boc Binhnuocteen

5. Khử Mùi Bình Giữ Nhiệt Mới Mua

5.1 Tại sao bình giữ nhiệt mới lại có mùi khó chịu?

Các sản phẩm bình giữ nhiệt mới thường có mùi khá khó chịu. Nguyên nhân là vì thời gian đóng trong môi trường kín lâu ngày, kết hợp với mùi inox nhựa và silicon mới nên bình bị ám mùi.

Đây là hiện tượng tự nhiên nên bạn cũng không phải quá lo lắng. Tuy nhiên tuỳ theo chất liệu và điều kiện sản xuất mà hiện tượng ám mùi này sẽ nhiều hay ít.

5.2 Khử mùi bình giữ nhiệt mới mua như thế nào?

Việc khử mùi bình giữ nhiệt mới mua cũng sẽ tương tự như bình đã sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể dùng 4 cách bên trên. Đặc biệt là dùng baking soda để khử mùi sẽ có độ hiệu quả cao hơn.

Khi mua bình giữ nhiệt tại binhnuocteen, bạn sẽ được tặng một túi khoảng 15gram baking soda. Đủ cho một lần khử mùi bình mới mua về.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm cọ rửa bình giữ nhiệt và baking soda để dùng cho các lần vệ sinh sau này tại cửa hàng binhnuocteen nhé.

 

 

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *