Nhựa Tritan Là Gì? Bình Nước Nhựa Tritan Có Tốt Không?

Bình nước teen chuyên cung cấp sỉ bình nước nhựa quà tặng cho khách hàng doanh nghiệp, cơ quan, công đoàn, xí nghiệp và các tổ chức khác.

Cung cấp trọn gói bình nước nhựa  theo yêu cầu.

Giá thể hiện trên web là giá bán lẻ. Tuỳ theo số lượng đơn hàng và mẫu in mà binhnuocteen.com sẽ báo giá chi tiết.

Hãy nhấn vào nút BÁO GIÁ QUA ZALO NGAY để nhận báo giá cũng như tư vấn lên mẫu demo theo logo của bạn.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại nhựa phổ biến và cách để nhận biết chúng. Trên mỗi chai nhựa, sản phẩm làm từ nhựa đề có các ký hiệu riêng để xác định làm từ loại nhựa nào. Ngoài ra bài viết này cũng tập trung phân tích về nhựa Tritan một loại nhựa phổ biến để làm bình nước uống hàng ngày.

Nhựa Tritan Là Gì Bình Nước Nhựa Tritan Có Tốt Không

1. Nhựa Tritan Là Gì?

Nhựa Tritan là một loại nhựa không chứa BPA – nó không được sản xuất bằng bisphenol A (BPA) hoặc các hợp chất bisphenol khác, chẳng hạn như bisphenol S (BPS). Chất liệu Nhựa Tritan rất bền – kéo dài tuổi thọ hữu ích của chai nước và hộp đựng thực phẩm. Có khả năng chống va đập – các sản phẩm có thể được sử dụng mà không sợ bị vỡ.

Bình nước nhựa Tritan
Bạn có thể đọc thêm bài viết khoa học về loại nhựa này tại đây: https://www.eastman.com/Markets/Tritan_Safe/Pages/Attributes.aspx

2. Ưu Điểm Của Nhựa Tritan

Bình nước nhựa Tritan có tốt không?

Từ những thông tin về cách nhận biết một số loại nhựa ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về ưu điểm của nhựa Tritan các bạn nhé:

  • Bình nhựa Tritan có thể rửa bằng máy rửa chén .
  • Loại nhựa này nhẹ hơn nhiều so với thủy tinh – giúp dễ dàng xử lý hơn mà không sợ bị vỡ.
  • Tritan không có hoạt động estrogen hoặc androgenic.

Tritan là nguyên liệu mới được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đây là chất liệu được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn danh tiếng Eastman Chemical. Chất liệu Tritan được chiết xuất tinh khiết từ Copolyester và không chứa BPA (BPA free) nên đảm bải an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường.
Bạn có biết, kể từ khi vật liệu Tritan được phát minh, một cuộc cách mạng trong các ngành sản xuất hộp đựng thực phẩm và đồ đựng nước uống đã diễn ra mạnh mẽ. Bởi Tritan là một loại nhựa tổng hợp, trong suốt và siêu bền như thủy tinh; nhưng vẫn có độ dẻo, chịu lực tốt và không rơi vỡ. Quan trọng hơn, Tritan hoàn toàn không chứa BPA – chất gây ung thư cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác phổ biến trong các loại nhựa.

Phần thông tin này được tham khảo từ trang web: Thegioidiengiai.com

3. Có Phải Nhựa Số 7 Là Tritan Không?

Mỗi loại nhựa đều có những mã riêng nhằm mục đích phân biệt và tái chế. Bạn có thể đọc kỹ hơn về 7 loại nhựa phổ biến ở phần 4 ngay bên dưới. Binhnuocteen đưa mục này viết riêng bởi có rất nhiều người thắc mắc vấn đề này.

Có phải nhựa Tritan là nhựa mang mã số 7 không? Và nhựa mang mã số 7 có phải là nhựa an toàn?
Nhựa mang mã số 7 không hoàn toàn là các loại nhựa chứa BPA. Nó cũng không phải là thước đo cho sự an toàn của sản phẩm. Số, thường được đặt ở trung tâm của biểu tượng tái chế hình tam giác, được gọi là mã nhận dạng nhựa nhựa xác sống và nhằm mục đích phân loại vật liệu để tái chế.

Hiện tại, mã nhận dạng nhựa “số 7” dành cho các loại nhựa khác không được xác định bởi các mã từ 1 đến 6. Do đó, một số loại nhựa không liên quan có thể mang mã 7, bao gồm Tritan, polycarbonate, nylon và thậm chí cả nhựa sinh học mới hơn . Nhiều nhà sản xuất nổi tiếng xác định các sản phẩm của họ được làm từ Tritan với mã 7.

Như vậy không phải cứ nhựa nào đánh mã số 7 sẽ là nhựa Tritan. Bởi nhựa số 7 bao gồm nhiều loại nhựa khác nữa. Các nhà sản xuất sẽ ghi chú rõ loại nhựa lên sản phẩm để các bạn có thể phân biệt.

4. Một Số Loại Nhựa Phổ Biến Và Cách Nhận Biết

Theo Tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế ASTM ban hành, có tất cả 7 loại nhựa được phân loại và đánh số từ 1 – 7, tương ứng với từng loại có mã nhận diện khác nhau như ảnh bên dưới:
Phân biệt các loại nhựa

[1] Nhựa PET hay PETE (polyethylene terephthalate)

Các chai nhựa đựng đồ uống khi tái sử dụng nếu đựng nước nóng quá 70 độ C không chỉ biến dạng mà còn phân giải ra các chất có hại cho sức khỏe.
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, chế phẩm nhựa này nếu sử dụng quá 10 tháng có thể sinh ra các chất gây ung thư.

[2] HDPE – Một loại nhựa Polyethylene có mật độ cao

Các chai nhựa này có khả năng chịu nhiệt tới 110 độ C, thường được dùng đựng thực phẩm, sữa tắm hoặc các vật có độ tinh khiết cao.
Khi tái sử dụng cần hết sức lưu ý, vì loại nhựa này khó làm sạch, các chất còn sót lại rất dễ trở thành ổ vi khuẩn.

[3] PVC – nhựa PVC

Có lẽ đây là loại nhựa chúng ta thường nghe nhất. Nhựa PVC được dùng nhiều trong ngành công nghiệp nước như ống dẫn nước… PVC thường có trong áo mưa thông thường, vật liệu xây dựng, đồ nhựa, hộp nhựa, tuy có độ dẻo tốt, giá rẻ nhưng thường chỉ sử dụng được đến độ nóng 81 độ C.

Chất này có thể giải phóng rất nhiều khi ở nhiệt độ cao nên hiếm khi dùng làm bao bì sản phẩm, đồng thời cũng rất khó làm sạch và không thể tái sử dụng.

[4] LDPE – Nhựa Polyethylene mật độ thấp

LDPE khá phổ biến trong các hộp mì và vỏ bim bim. Sản phẩm chứa chất này sẽ không thể làm nóng trong lò vi sóng, tránh nhiệt độ cao vì sẽ giải phóng hóa chất.
Mọi người không nên để đồ ăn vặt đóng gói trong nhiệt độ cao và không dùng lò vi sóng để nấu mì ăn liền.

[5] PP – Nhựa polypropylene

PP thường có trên nắp hoặc đáy cốc cà phê, chai sữa thường, sữa chua hoặc chai nước trái cây. Chất này thường chịu được ở nhiệt độ 167 độ C nên có thể tái sử dụng, quay trong lò vi sóng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số hộp đựng thức ăn dưới đáy có hình tam giác với số 5 nhưng trên nắp là số 1. Số 1 là PET, chất không chịu được nhiệt độ cao nên khi đặt trong lò vi sóng cần phải bỏ nắp hộp.

[6] PS – Nhựa Polystiren

PS thường có ở các hộp mỳ ăn liền, hộp đựng đồ ăn nhanh. Dù chúng có khả năng chịu nhiệt và lạnh cao, nhưng không được dùng trong lò vi sóng vì khi bị nóng sẽ giải phóng ra các chất hóa học.
Bên cạnh đó, cũng không được dùng đựng đồ có chất acid mạnh, chất kiềm mạnh, vì sẽ phân giải ra chất polystyrene có hại cho cơ thể.

[7] Các loại nhựa khác, bao gồm Nhựa PC, Nhựa Tritan

PC được sử dụng rất phổ biến, nhất là làm chai sữa, cốc dùng một lần. Nếu chai nhựa PC có sử dụng chất BPA (Bisphenol A) thì sẽ rất có hại cho cơ thể.

Đối với cốc nhựa thông thường, bạn chú ý không đựng nước nóng. Nếu nhận thấy trên bề mặt nhựa có vết thì lập tức bỏ ngay vì đó có thể là các ổ vi khuẩn mà mắt thường không thấy.

7 ký hiệu về nhựa bên trên được sử dụng để phân biệt các loại nhựa và cách sử dụng với ký hiệu từ số 1 đến số 7 trong hình tam giác (được dập nổi tại đáy sản phẩm). Trong nhóm số 7 (Other) phổ biến nhất là nhựa PC và nhựa Tritan, nhựa Tritan – có nguồn gốc từ tự nhiên vẫn là loại được đánh giá an toàn nhất trong các loại nhựa kể trên.
Đặc Biệt Bạn Cần Lưu Ý:

  • Ký hiệu số 5 (nhựa PP) thường có màu hơi đục, khá dẻo, không chứa BPA, an toàn.
  • Ký hiệu số 7 (ký hiệu cho nhiều loại nhựa khác ngoài 6 loại nhựa từ số 1 đến số 6) bao gồm cả nhựa PC và Tritan. Khi thấy ký hiệu số 7, bạn nên nhận biết đó là nhựa Tritan hay PC.

Một số bài viết tham khảo:

12 Mẫu Bình Nước Thể Thao LocknLock An Toàn Cho Sức Khoẻ

Top 10 Bình Nước Thể Thao LocknLock 700ml Bằng Nhựa Được Tin Dùng

Có Nên Mua Bình Nước Học Sinh LocknLock Nhựa Không?

5. Cách Phân Biệt Nhựa Trita Và PC

  • Nhựa PC: Trong suốt, cứng (do chứa BPA làm cứng)
  • Tritan: Độ trong suốt như thủy tinh, khá cứng, không chứa BPA, có thể có nhiều màu sắc, thường được ghi chú “BPA Free” hay “không chứa BPA” ngay trên thân sản phẩm. Hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

6. Bình Nước Nhựa Tritan LocknLock Có Tốt Không?

BPA không phải và chưa bao giờ là một thành phần hoặc sản phẩm phụ của quá trình sản xuất Tritan. Xác nhận rằng vật liệu là nhựa không chứa BPA được hỗ trợ bằng thử nghiệm rộng rãi; sử dụng các phương pháp khoa học được công nhận. Do đó nhựa Tritan rất an toàn.

Tại Việt Nam, LocknLock là đơn vị đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm làm từ Tritan mang tên Bisfree đến người dùng. Dòng sản phẩm Bisfree làm bằng nhựa Tritan nên có độ trong suốt cao. Khả năng chịu nhiệt tốt, có thể đun tiệt trùng trong nước sôi mà không sợ phóng thích chất độc BPA. Bạn có thể để ý các sản phẩm bình nước nhựa LocknLock Bisfree có để chữ BPA Free, điều này có nghĩa là không chứa chất độc BPA.

Bình nước nhựa Tritan

Các thiết kế của bình nước Bisfree mang tính thẩm mỹ cao và tinh tế; giúp không gian nhà bếp và phòng ăn trở nên sang trọng và sinh động. Sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau; thỏa mãn tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Bisfree gồm 2 dòng sản phẩm chính: hộp bảo quản Bisfree và bình nước Bisfree LocknLock với nhiều màu sắc khác nhau, cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy, bộ sưu tập các hộp đựng và bình nước của LocknLock Bisfree được người dùng Việt khá ưa chuộng và phổ biến.

7. Một Số Bình Nước Nhựa Tritan LocknLock

LocknLock là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc sử dụng nhựa Tritan để sản xuất bình nước nhựa. Với những ưu điểm vượt trội mà nhựa Tritan mang lại, ngày càng có nhiều người chọn bình nước nhựa tritan là sản phẩm sử dụng hàng ngày.

Hy vọng với bài Nhựa Tritan Là Gì? Bình Nước Nhựa Tritan Có Tốt Không? của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu để làm nên bình nước nhựa tốt và chọn mua cho mình chiếc mình chất lượng, an toàn cho sức khoẻ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin của các sản phẩm khác thì có thể tham khảo thêm tại đây: Blog

5/5 - (13 bình chọn)