Cách làm nước ép cà rốt cho bé ăn dặm và [ #5 LƯU Ý] an toàn mà mẹ Bỉm nên biết.

Nước ép cà rốt là một loại nước ép làm cho bé rất thích thú, bởi hương vị đặc biệt của cà rốt. Ngoài ra loại nước ép này có nhiều dưỡng chất tác dụng rất tốt cho bé bắt đầu ăn dặm. Nay Binhnuocteen.com cùng bạn vào bếp để làm món nước ép cà rốt cho bé ăn dặm này nhé!
Ngoài công thức làm nước ép cà rốt cho bé ăn dặm thì mình cũng sẽ nêu ra một số [LƯU Ý] quan trọng mà bạn cần để ý khi cho bé uống nước ép cà rốt. Vì trong thời gian này hệ tiêu hóa của bé rất mong manh. Nào mình bắt đầu thôi nào!
jamaican style carrot juice recipe 0544 Binhnuocteen

Nước ép cà rốt cho bé ăn dặm mấy tháng tuổi?

Tất cả trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi đều được khuyến khích uống sữa mẹ hoàn toàn vì lợi ích sức khỏe. Ngay cả nước cũng không nên cho uống trong giai đoạn này.
Vì thế, Theo các khuyến cáo của chuyên gia, thì bạn nên làm nước ép cà rốt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên. Mỗi lần chỉ nên uống 2 đến 4 mỗng cà phê nước ép cà rốt. Và mỗi tuần thì nên chô uống 1 đến 2 lần như vậy thôi.
Và trong quá trình cho uống lần đầu tiên cũng nên theo dõi bé xem có phản ứng gì không? Ví dụ như tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu cón hãy dừng ngay và đến Bác Sĩ để được tư vấn kĩ càng nhé. Vì dạ dày của mỗi bé rất khác nhau. Nhưng bạn yên tâm nhé, không giống với các loại nước ép khác. Nước ép cà rốt không có axit nên không ảnh hưởng đến dạ dày của bé.

Tác dụng của nước ép cà rốt cho bé ăn dặm:

  • Cà rốt là một nguồn beta-carotene tuyệt vời biến thành Vitamin A trong cơ thể. Tăng sức đề kháng cho  bé
  • Cà rốt rất giàu chất xơ và giúp tiêu hóa dễ dàng.
  • Cà rốt cũng rất giàu chất sắt, canxi và vitamin.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số công dụng tuyệt vời khác của nước ép cà rốt nhé:
Đề xuất dành cho bạn:

Cách làm nước ép cà rốt cho bé ăn dặm:

Bước 1: Chọn mua cà rốt phải thật tươi, có màu sáng. Hình dáng cà củ cà rốt phải thẳng tương đối, tránh các củ cà rốt bị sẫm màu, bầm.
carrot and muskmelon juice step 1 dsc6107 1 186557 Binhnuocteen
Bước 2: Rửa cà rốt thật kỹ bằng nước sạch để không có bụi bẩn nếu có. Rửa nó dưới vòi nước để tránh bất kỳ loại ô nhiễm nào.
carrot and muskmelon juice step 2 dsc6112 2 186557 Binhnuocteen
Bước 3: Lau khô bằng khăn giấy sạch
carrot and muskmelon juice step 3 dsc6117 3 186557 Binhnuocteen
Bước 4: Gọt vỏ cà rốt bằng dụng cụ gọt vỏ tiệt trùng. Gọt vỏ thật kỹ để không còn phần xơ vì chúng không dễ tiêu hóa ở trẻ từ 6 đến 8 tháng tuổi. Cũng cắt cả hai cạnh của cà rốt gọt vỏ.
carrot and muskmelon juice step 4 dsc6123 4 186557 Binhnuocteen
Bước 5: Dùng dao tiệt trùng chặt cà rốt. Cắt chúng thành những miếng có kích thước trung bình.
carrot and muskmelon juice step 5 dsc6131 5 186557 e1588153419414 Binhnuocteen
Bước 6: Đặt một vài củ cà rốt vào máy ép một lần để có được Nước ép cà rốt. Trước khi làm nước trái cây đảm bảo rằng máy ép được khử trùng tốt. Bạn sẽ cần khoảng 1½ chén cà rốt xắt nhỏ để làm cốc nước ép.
carrot and muskmelon juice dsc6139 6 186557 Binhnuocteen
Bước 7: Nước ép cà rốt tự làm cho trẻ sơ sinh đã sẵn sàng để phục vụ. Cho nó ăn ngay lập tức với con nhỏ của bạn trong một cái bát hấp dẫn.
carrot juice dsc6150 7 186557 Binhnuocteen
Phần này được tham khảo từ: tarladalal.com

Lưu ý quan trọng khi làm nước ép cà rốt cho bé ăn dặm sử dụng:

  1. Như ở trên mình đã nhắc đến, sau khi cho bé uống nước ép cà rốt lần đầu tiên, bạn nên theo dõi phản ứng của bé như thế nào? Nếu bé bị tiêu chảy, táo bón hay nôn mửa chúng ta nên dừng ngay lập tức và nhờ đến tư vấn của Bác Sĩ nhé.
  2. Nước ép cà rốt cho bé ăn dặm nên sử dụng trong vòng 30 phút kể từ khi ép ra thành phẩm. Quá 30 phút các mẹ nên bỏ đi và chế biến thức uống mới cho bé nhé. Tuyệt đối không nên bảo quản lạnh sẽ gây viêm họng cho bé.
  3. Lưu ý khi chọn củ cà rốt nên chọn loại tươi sạch, tránh củ cà rốt đã qua bảo quản lạnh.
  4. Nước ép cà rốt chưa qua chế biến đều không nên dùng ngay trước hoặc sau bữa ăn và trước lúc đi ngủ vì những lợi ích của hệ tiêu hóa cũng như chất lượng giấc ngủ.
  5. Trong lúc cho bé uống cũng nên cẩn thận để tránh bé bị sặc.

Lời kết:

Vậy trên đây là những chia sẻ kĩ lưỡng về cách làm nước ép cà rốt cho bé mà bạn nên tham khảo và #5 lưu ý quan trọng khi cho bé uống nước ép cà rốt.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được các bà mẹ bỉm sữa mới chập chững chăm sóc con nhỏ. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ đến mọi người cùng tham khảo nhé.
Bài viết có gì thiếu xót hãy comment giúp đội ngũ binhnuocteen.com bổ sung kịp thời và chính xác nhất nhé. Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi.

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?