Nước ép cà rốt có bao nhiêu calo? Có giảm cân không?

Thời gian gần đây, mọi người đã dần bổ sung các loại nước ép vào thực đơn giảm cân. Và nước ép cà rốt là một cái tên được rất nhiều bạn nhắc đến. Nhưng có nhiều thắc mắc: Nước ép cà rốt có bao nhiêu calo? Có giảm cân không?.
Không những thế uống nước ép carrot không đúng cách đã gây ra tác dụng ngược. Vì thế ở bài viết này Binhnuocteen.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, đồng thời sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về cách uống nước ép cà rốt đúng cách.
Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của nước ép cà rốt.

Giá trị dinh dưỡng nước ép cà rốt:

Nước ép cà rốt cung cấp nguồn beta-carotene tốt nhất trong chế độ ăn uống. Cà rốt giàu vitamin A, carotenoids, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác giúp giảm mỡ, tạo điều kiện giảm cân và có thể ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến béo phì. Chi tiết bạn xem ở bảng dưới này nhé!
giá trị dinh dưỡng nước ép carrot Binhnuocteen
Tham khảo từ: healthline.com

Nước ép cà rốt có bao nhiêu calo?

Những nước ép này, từ lâu đã được sử dụng cho hương vị phong phú và giá trị dinh dưỡng của chúng. Một cốc cà rốt ép, hoặc một khẩu phần, chỉ có 45 calo và cung cấp hơn 100 phần trăm lượng vitamin được khuyến nghị hàng ngày. Đây cũng là một nguồn chất xơ, canxi, kali, magiê và vitamin K.
cà rốt bao nhiêu calo Binhnuocteen

Vậy Uống nước ép cà rốt có giảm cân không?

Nước ép cà rốt không phải là chất béo thần kỳ và sẽ không giúp bạn thon gọn hơn sau một đêm. Tuy nhiên, nó giàu vitamin A, carotenoids, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác giúp giảm mỡ, tạo điều kiện giảm cân và có thể ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến béo phì.

Đồ uống này, mặc dù, có thể cải thiện tình trạng chống oxy hóa và chế độ ăn uống tổng thể của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để thay thế cho soda và các loại đồ uống có đường khác.
nước ép cà rốt có giảm cân không Binhnuocteen
Một số chất dinh dưỡng trong nước ép cà rốt có thể tạo điều kiện giảm cân , theo một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 12 năm 2015 của Lifestyle Genomics . Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin A có thể giúp giảm béo bụng , đặc biệt là mỡ nội tạng. Loại mô mỡ này bao quanh các cơ quan quan trọng của bạn, làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa tim.
Một nghiên cứu gần đây hơn trong Dinh dưỡng lâm sàng vào tháng 12 năm 2017 cho thấy retinol (một dạng vitamin A tự nhiên), beta-carotene, lycopene và các chất chống oxy hóa khác có thể làm giảm mỡ và hỗ trợ giảm mỡ . Đồng thời, nước ép cà rốt có thể bảo vệ chống lại các biến chứng liên quan đến béo phì , chẳng hạn như tăng huyết áp. Hơn nữa, thiếu vitamin A có liên quan đến hội chứng chuyển hóa, béo phì và tăng mức chất béo trung tính.
Như đã đề cập trước đó, nước ép cà rốt là một nguồn carotenoids tuyệt vời. Các hợp chất tự nhiên này đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa và biệt hóa tế bào mỡ. Một số carotenoids thực sự có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo, giảm adiposity và ngăn ngừa lưu trữ chất béo , theo một đánh giá tháng 8 năm 2016 được công bố trên tạp chí Carotenoids in Nature .
Đề xuất dành cho bạn:

Uống nước ép cà rốt đúng cách:

Những phát hiện trên cho thấy uống nước ép cà rốt để giảm cân có thể là một chiến lược hữu ích. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải ăn uống chánh niệm và xem các phần của bạn . Nước ép cà rốt không chứa nhiều calo. Nếu bạn uống quá nhiều, lượng calo sẽ tăng lên.
Thưởng thức đồ uống này như một phần của chế độ ăn uống cân bằng , thay vì dựa vào công thức nước ép để giảm cân. Các nhà nghiên cứu tại Nhà xuất bản Y tế Harvard cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn của nước ép . Ngay cả các loại nước ép trái cây và rau lành mạnh nhất cũng có thể dẫn đến tăng cân khi tiêu thụ vượt mức. Ngoài ra, những đồ uống này chứa ít hoặc không có chất xơ và protein , hai chất dinh dưỡng giúp bạn no và giảm cơn đói.
uống nước ép cà rốt đúng cách Binhnuocteen
Điều này không có nghĩa là nước ép cà rốt không tốt cho bạn. Ngược lại, nó có thể tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể. Nước ép nhịn ăn là một câu chuyện hoàn toàn khác, tuy nhiên. Sống trên nước ép trong nhiều ngày hoặc vài tuần có thể dẫn đến mệt mỏi, mất cơ bắp, khó chịu tiêu hóa và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Lưu ý nguy hiểm: Khi tiêu thụ quá mức, nước ép cà rốt có thể gây ra sự đổi màu vàng của da . Một tác dụng phụ tiềm ẩn khác là hyperv Vitaminosis A , một tình trạng gây buồn nôn và nôn, chóng mặt, các vấn đề về thị lực và các triệu chứng khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn.

Kết luận:
Vậy trên đây là tất cả những giải đáp thắc mắc về: Nước ép cà rốt có bao nhiêu calo ? Có giảm cân không? uống nước ép cà rốt đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.
Bạn đánh giá nội dung này thế nào?